Tác hại do viêm bao quy đầu

Trong số các bệnh viêm nhiễm nam khoa thì viêm bao quy đầu là bệnh chiếm tỷ lệ mắc cao hơn cả, thậm chí lượng người mắc bệnh những năm sau luôn gấp đôi những năm về trước. Đối tượng mắc bệnh cũng khá rộng, nó có thể xuất hiện ở trẻ nhỏ cho tới nam giới trưởng thành, thậm chí là người trung tuổi và người già. Tác hại do viêm bao quy đầu gây nên tuy không nghiêm trọng đến mức ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại tác động trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Xem thêm: 

Tác hại do viêm bao quy đầu gây nên bao gồm:

Viêm bao quy đầu là tình trạng sưng tấy, viêm nhiễm ở bao quy đầu và quy đầu nam giới do các loại vi khuẩn, virus hoặc tạp khuẩn có hại gây nên. Những tác nhân gây bệnh này dễ dàng xâm nhập vào bộ phận sinh dục nếu người bệnh vệ sinh “cậu nhỏ” không sạch sẽ, tắm ở nguồn nước bị ô nhiễm, quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su,…

1. Viêm bao quy đầu gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt

Nam giới mắc viêm bao quy đầu sẽ gặp phải rất nhiều phiền toái, khó chịu. Đầu tiên là vùng bao quy đầu và quy đầu xuất hiện những nốt đỏ gây cảm giác ngứa, rát. Tiếp đó là quy đầu tiết nhiều dịch hoặc mủ đặc có mùi hôi. Triệu chứng viêm bao quy đầu khiến nam giới luôn tự ti về bản thân, cảm thấy mình thật vô dụng và không thể làm tốt bất cứ công việc gì vì cảm giác khó chịu, đau nhức, ngứa rát đeo bám từng ngày, từng giờ.

2. Viêm bao quy đầu gây rối loạn chức năng sinh dục:

Viêm bao quy đầu một khi mắc phải sẽ khiến quy đầu và bao quy đầu trở nên nhạy cảm hơn.  Trong quá trình giao hợp, chỉ cần một kích thích rất nhỏ cũng khiến bao quy đầu bị tổn thương. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương ở nam giới độ tuổi sinh sản.

3. Viêm bao quy đầu gây nh hưởng đến cơ quan sinh dục:

Những loại vi khuẩn, virus có hại gây viêm bao quy đầu nếu không được điều trị  kịp thời các tác nhân gây bệnh này sẽ di chuyển ngược dòng, đi đến đâu gây viêm nhiễm các bộ phận lân cận đến đó. Thường viêm bao quy đầu có thể biến chứng gây Viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn-viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm thận)…  thậm chí dễ dẫn đến chứng suy thận.

4.Viêm bao quy đầu làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình

Nam giới mắc viêm bao quy đầu khi chưa điều trị khỏi đã có quan hệ tình dục không an toàn nguy cơ vi khuẩn lây nhiễm qua người bạn tình/bạn đời là rất lớn.

5. Viêm bao quy đầu có thể gây vô sinh ở nam giới:

Tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu do ảnh hưởng đến các bộ phận lân cận của cơ quan sinh sản, gây rối loạn chức năng tình dục nên cũng trở thành tác nhân chính gây suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng từ đó dẫn tới vô sinh.

Triệu chứng viêm bao quy đầu chưa bao giờ là ổn với cánh mày râu, thế nhưng vì xấu hổ, vì tự ti, vì muốn tiết kiệm chi phí mà rất nhiều người chọn cách sống chung với bệnh.  Viêm bao quy đầu không thể tự khỏi mà bắt buộc phải điều trị kiên trì. Song song với điều trị, người bệnh còn phải thay đổi rất nhiều thói quen sinh hoạt không tốt trong cuộc sống, cố gắng giữu vệ sinh bộ phận sinh dục tốt hơn, quan hệ tình dục an toàn hơn,..

Mọi rắc rối gặp phải nam giới có thể liên hệ với các chuyên gia Đa khoa quốc tế qua tổng đài tư vấn trực tuyến để được giải đáp cụ thể hơn.

Rate this post