Tìm hiểu hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ở nam giới có nguy hại rất lớn, không những ảnh hưởng đến sự không hợp của dương vật mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Bao quy đầu là phần da thừa ở dương vật. Bao quy đầu bình thường không những bảo vệ cơ quan sinh dục của nam mà còn có tác dụng tạo cảm giác, tạo trơn trượt khi quan hệ tình dục.

>> Đi tiểu buốt chảy mủ triệu chứng của bệnh gì?
>> Cắt bao quy đầu bao lâu thì hết sưng?


Vậy hẹp bao quy đầu là gì? Để giải đáp thắc mắc này các chuyên gia nam khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhận định như sau:
Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Phần lớn trẻ em nam sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra. Trường hợp da quy đầu không tự tuột sẽ cần phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ.
hẹp bao quy đầu là gì
Hẹp bao quy đầu còn gây ra tình trạng nghẹt da quy đầu, thường xảy ra khi bao da quy đầu sau khi kéo ngược ra sau nhưng rồi không lấy trở lại được. Cần lưu ý khi tuột da bao quy đầu ở trẻ, vì da bao quy đầu phải được tuột ra từ từ. Chứng hẹp bao quy đầu thường không phải là vấn đề trầm trọng. Nếu không tuột được nó thì với thời gian nó dễ gây ra những viêm nhiễm, ảnh hưởng cả dương vật và cho sức khỏe chung. Chẳng hạn tình trạng nghẹt da bao quy đầu có thể cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật.

Hẹp bao quy đầu tồn tại ở 3 dạng cơ bản:

-Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Phần lớn các bé trai sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra. Trong trường hợp da quy đầu không tự tuột nam giới nên đến cơ sở y tế uy tín để được cắt bao quy đầu.

-Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn (bán hẹp): Bệnh nhân có thể lộn da bao quy đầu lên được nhưng có cảm giác co thắt khi cương cứng.

-Dính bao quy đầu: thường gặp ở trẻ nhỏ (từ 1- 13 tuổi): Da quy đầu ở trẻ lộn lên không hoàn toàn.Trường hợp này chỉ cần nong bao quy đầu tại cơ sở y tế, không cần phải phẫu thuật. Tốt nhất, để phòng ngừa chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, mỗi khi tắm cho con, bố mẹ nên lộn bao quy đầu để vệ sinh sạch sẽ.

Các triệu chứng hẹp bao quy đầu thường là tình trạng đỏ, sưng, sờ vào thấy đau. Tất cả các trường hợp hẹp bao quy đầu đều cần phẫu thuật để cắt bao quy đầu. Nếu chưa cắt mà bị viêm, lúc ấy phải điều trị bằng kháng sinh. Hẹp bao quy đầu làm cho đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không cương được nghĩa là dương vật không thể dài và nở lớn được khiến khó hoặc không thể giao hợp. Chỉ bằng phẫu thuật mới giải quyết được vấn đề.

Các bạn nên lựa chọn phòng khám có uy tín để tiến hành tiểu phẫu, vì đây là tiểu phẫu một lần trong đời, do vậy phải thận trọng để đảm bảo tính mỹ quan cao cho “cậu nhỏ

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhằm mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn. Thủ thuật chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, từ 15-20 phút, không đau, không gây biến chứng. Hiện nay, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội đang là một địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng tại Hà Nội, được nhiều nam giới tin tưởng lựa chọn.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [Tư Vấn Trực Tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 038.558.1111 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế HCM  Số 221 Nguyễn Thị Minh Khai

Tìm hiểu hẹp bao quy đầu
5 (100%) 1 vote