Cách phán đoán bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là bệnh nhạy cảm, thầm kín mà rất ít nam giới dám bày tỏ. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người không biết phân biệt giữa xuất tinh sớm bệnh lý và xuất tinh sớm sinh lý. Vì vậy dưới đây sẽ là gợi ý cách phán đoán bệnh xuất tinh sớm giúp nam giới nhận biết sớm tình trạng này.

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới thực hiện thời gian giao hợp ngắn, khoảng 2 phút. Xuất tinh sớm có thể lặp đi lặp lại nhưng cũng có thể xuất hiện vài lần do các yếu tố như sức khỏe kém, mệt mỏi, tinh thần chán nản,…và dĩ nhiên đây không phải vấn đề đáng lo ngại, nam giới chỉ cần cải thiện cuộc sống của mình thì sẽ lấy lại “phong độ”.

Mặc dù xuất tinh sớm tuy không gây nguy hiểm cho sức khỏe, cũng không phải là bệnh lý quá nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến đời sống vợ chồng. Cho nên dựa vào cách phán đoán bệnh xuất tinh sớm sẽ giúp nam giới sớm nhận biết và kịp thời điều trị tình trạng này.

Các dấu hiệu đó có thể là một trong những điều sau đây:

+ Khi đàn ông nhìn thấy những bộ phận sinh dục của phụ nữ hoặc là các hình ảnh khiêu gợi mà đã xuất tinh và khi xuất tinh cảm thấy khoái cảm thì đó là xuất tinh sớm.

+ Khi chuẩn bị quan hệ tình dục, dương vật cương cứng chưa tiến hành giao hợp mà đã xuất tinh thì đó cũng là xuất tinh sớm.

+  Khi vừa mới bắt đầu giao hợp, dương vật vừa mới được đưa vào âm đạo, người phụ nữ chưa đạt được khoái cảm nào thì nam giới đã xuất tinh đó là xuất tinh sớm.

+ Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, xuất tinh sớm còn được biểu hiện thông qua số lần “nhịp dập” trong một cuộc giao hợp. Con số lý tưởng nhất rơi vào khoảng từ 8- 15 lần. Những đối tượng không đạt được con số này được coi là mắc chứng xuất tinh sớm.

Như vậy có thể thấy đây là những cách phán đoán bệnh xuất tinh sớm ở nam giới tương đối rõ ràng. Nếu nhận thấy bản thân đang xảy ra tình trạng này, tốt nhất nam giới hãy đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Các bác sỹ là những người có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sẽ tư vấn, hỗ trợ và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Ngoài ra cũng cần lưu ý, ngay từ khi còn trẻ, nam giới nên có một đời sống tình dục lành mạnh, sinh hoạt điều độ, không thủ dâm nhiều, chăm thể dục thể thao, ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ, hạn chế mệt mỏi quá mức, căng thẳng thường xuyên vì chúng có thể là tác nhân gây nên xuất tinh sớm, khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Tham khảo thêm: 

Rate this post