Nhức đỏ ngứa dương vật là bị làm sao?

Hỏi: Gửi các bác sĩ, chồng em dạo này thường hay phàn nàn rằng “cậu nhỏ” thường xuyên bị nhức đỏ và ngứa. Em có khuyên anh ấy đi khám thì anh ấy bảo ngại, sợ nhiều người biết họ cười. Mấy hôm nay tình trạng ngứa, nhức tấy đỏ có dấu hiệu nặng hơn. Em cảm thấy rất lo lắng muốn anh ấy đi khám nhưng anh luôn trốn tránh và cáu gắt mỗi khi nhắc đến vấn đề này. Khi em đọc trên mạng thì thấy nhiều người bảo dấu hiệu này chứng tỏ đã mắc bệnh nam khoa. Mong được các bác sĩ tư vấn, chồng em bị nhức đỏ ngứa dương vật là bị làm sao?

T.T (Đồng Nai)

Nhức đỏ ngứa dương vật là bị làm sao?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Trong thư bạn có chia sẻ rằng hiện nay “cậu nhỏ”  của chồng bạn có dấu hiệu bị nhức đỏ ngứa. Bạn cảm thấy lo lắng vì tình trạng này của chồng có dấu hiệu ngày một nặng hơn. Trước vấn đề này các bác sĩ giải đáp như sau:

Dấu hiệu như của chồng bạn rất có thể là triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu. Đây là tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy ở phần bao quy đầu và quy đầu. Nó sẽ gây cho người bệnh cảm giác ngứa ở dương vật, kèm theo đó là biểu hiện tấy đỏ, đau nhức.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu chủ yếu là do trước đó người bệnh bị dài/hẹp bao quy đầu không chú ý trong vấn đề vệ sinh “cậu nhỏ”, lâu dần các chất bẩn tích tụ lại gây viêm nhiễm. Ngoài ra cũng có thể do người bệnh trước đó đã để xảy ra quan hệ tình dục không an toàn, không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ dẫn đến nhiễm nấm candida, chlamydia, hoặc vi khuẩn lậu,…

Trên đây chỉ là phán đoán của các bác sĩ dựa trên các dấu hiệu mà bạn mô tả để cho chính xác nhất bạn nên khuyên anh ấy đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám. Sau khi biết là bệnh gì bác sĩ sẽ tư vấn cho chồng bạn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Đây là tình trạng thường gặp và phổ biến ở rất nhiều nam giới cho nên bạn hãy chia sẻ điều này với anh ấy để loại bỏ sự mặc cảm, tự ti từ đó đi khám càng sớm càng tốt. Vợ chồng bạn cũng nên lưu ý thời gian này nên kiêng quan hệ tình dục để tránh bệnh phát triển nặng hơn hoặc lây nhiễm cho cả bạn.

Mong rằng những thông tin như trên đã giải đáp được phần nào đó băn khoăn của bạn. Chúc chồng bạn nhanh chóng khỏe mạnh và có thật nhiều sức khỏe!

Xem thêm: 

Rate this post