Xuất tinh quá nhanh có ảnh hưởng đến việc thụ thai không

Hỏi: Thưa bác sĩ, em mới lập gia đình được 2 tháng. Trong suốt khoảng thời gian này vợ chồng em gần gũi rất nhiều nhưng không hiểu sao lần nào em cũng bị xuất tinh sớm. Thời gian giao hợp chỉ kéo dài dưới 3 phút chứ không thể lâu hơn. Xuất tinh quá nhanh có ảnh hưởng đến việc thụ thai không thưa bác sĩ. Vợ chồng em đến giờ vẫn chưa có tin vui, liệu đây có phải nguyên nhân khiến vợ chồng em chậm có con không ạ. Mong bác sĩ tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Thanh T (Quận 3, TP HCM)

Trả lời:

Bạn thân mến

Xuất tinh sớm là một trong những triệu chứng điển hình của chứng rối loạn xuất tinh. Nam giới trong độ tuổi sinh sản rơi vào trường hợp này rất nhiều. Để nhận biết bản thân có mắc xuất tinh sớm hay không, bạn có thể quan sát xem thời gian giao hợp có dưới 3 phút không, tình trạng này có diễn ra thường xuyên hay không?

Trong thư em cho biết 2 vợ chồng em chỉ mới lập gia đình được 2 tháng nhưng chưa có tin vui. Chúng tôi khuyên vợ chồng em không nên nôn nóng, cố gắng ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, giữ tinh thần thoải mái. Chỉ những trường hợp lập gia đình và có quan hệ tình dục đều đặn nhưng sau 1 năm vẫn chưa có tin vui mới được coi là mắc vô sinh- hiếm muộn.

Xuất tinh quá nhanh có ảnh hưởng đến việc thụ thai không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu tình trạng này chỉ xuất hiện 1 vài lần thì không có gì cần lo ngại. Nhưng ngược lại, nếu tình trạng xuất tinh sớm diễn ra ở hầu hết các cuộc giao hợp lại là triệu chứng bệnh lý cần được điều trị kịp thời.

Xuất tinh sớm khiến tinh dịch không thể thuận lợi tiến vào cổ tử cung của nữ giới để kết hợp với trứng tạo thành phôi. Với những trường hợp xuất tinh khi dương vật chưa được đưa vào âm đạo tinh trùng càng không thể có cơ hội gặp trứng để thụ thai. Bên cạnh đó, xuất tinh sớm cũng khiến cho đời sống hôn nhân của 2 vợ chồng xuất hiện nhiều rào cản, dễ phát sinh mâu thuẫn không đáng có.

Xuất tinh sớm càng kéo dài càng khó khăn trong việc điều trị. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và lựa chọn phương pháp chữa xuất tinh sớm phù hợp. Hiện Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM áp dụng khá nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm hiệu quả đó là: Điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa bằng phương pháp cắt dây thần kinh lưng dương vật, liệu pháp tâm lý, vật lý trị liệu, Đông- Tây Y kết hợp…

Ngoài việc điều trị, bạn cũng nên chú ý giữ tâm lý thoải mái, tự nâng cao sức khỏe bằng cách luyện tập thể dục thể thao điều độ, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không sử dụng rượu bia thuốc lá và các chất kích thích,…

Chúc bạn khỏe!

Xem thêm

Rate this post