Viêm đường tiết niệu điều trị như thế nào?

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý không riêng của nữ giới hay nam giới, lại càng không phân biệt tuổi tác. Người bệnh mà không được phát hiện, điều trị sớm thì sẽ phải đối mặt với cảm giác khó chịu, đau đớn và còn nhiều nguy hiểm khác. Vậy viêm đường tiết niệu điều trị như thế nào để mang lại hiệu quả cao?

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngoại tiết niệu thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chia sẻ rằng, đường tiết niệu bao gồm: niệu đạo, bàng quang, niệu quản và thận. Những người bị viêm đường tiết niệu sẽ bị không ít ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, công việc thậm chí là sức khỏe sinh sản của bản thân. Do đó cách điều trị bệnh thế nào cho hiệu quả là điều mà người bệnh đặc biệt quan tâm.

Viêm đường tiết niệu điều trị như thế nào?

Tại phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn, làm xét nghiệm… để xác định được bộ phận bị viêm (niệu đạo, bàng quang, niệu quản…), nguyên nhân bị viêm nhiễm, hay mức độ viêm nhiễm… Sau khi đã nắm rõ được tình hình của người bệnh thì bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị sao cho mang lại hiệu quả và nhanh chóng.

– Với những trường hợp bị viêm đường tiết niệu cấp tính nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, sẽ rất nhanh chóng, và không quá phức tạp. Việc điều trị viêm đường tiết niệu cấp tính chủ yếu bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu, tuy nhiên điều trị bằng thuốc gì, liều lượng ra sao nó còn dựa vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh ở từng người.

Với những trường hợp bị mắc viêm đường tiết niệu mãn tính, người bệnh cần điều trị dài ngày và phối hợp kháng sinh. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn về thói quen sinh hoạt hợp lý, quan hệ tình dục an toàn và chú ý đến vệ sinh cá nhân tốt hơn để tránh lây, tái phát nhiễm bệnh…

Điều trị bằng phương pháp Đông- Tây y kết hợp: việc kết hợp điều trị bằng thuốc Đông y sẽ giúp người bệnh có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, có tác dụng đào thải những vi khuẩn có hại cư trú tại đường tiết niệu, hay hạn chế tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát được hiệu quả hơn.

Cách phòng ngừa viêm đường tiết niệu hiệu quả

– Bạn cần vệ sinh sạch sẽ, đúng cách, nhất là sau khi quan hệ tình dục hay khi nữ giới đến kỳ kinh.

– Bạn cũng nên quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, nhẹ nhàng… để có thể phòng ngừa những bệnh lây truyền qua đường tình dục, hay những tổn thương ở dương vật (đối với nam giới) được hiệu quả hơn.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống nhiều nước (có thể là nước lọc, hay nước nấu từ râu ngô, bông mã đề,…)

– Bạn cũng cần xây dựng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, hay đi khám nam khoa, phụ khoa định kỳ… để có thể ngăn ngừa, phát hiện, điều trị bệnh (nếu có) được hiệu quả hơn.

Trên đây là cách điều trị viêm đường tiết niệu cũng như những cách phòng ngừa bệnh hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Tuy nhiên, để điều trị bệnh được hiệu quả nhất thì bạn nên sớm đi khám, điều trị bệnh khi thấy bản thân có những biểu hiện của bệnh.

Trong quá trình điều trị bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị, chỉ dẫn của bác sĩ, uống đúng thuốc đủ liều, đúng thời gian quy định. Bạn cũng không được phép ngừng điều trị giữa chừng khi chưa được sự tư vấn, chỉ dẫn của bác sĩ, chuyên gia… Đó là một số khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám ĐKQT HCM mà bạn nên lưu ý.

 

Rate this post

Tác hại của hẹp bao quy đầu

Hello world!