Liệt dương là gì?

Căn bệnh khiến nam giới mất hoàn toàn khả năng làm chồng, thậm chí làm cha không đâu xa lạ mà nó chính là bệnh liệt dương. Vậy cụ thể liệt dương là gì?

Tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng, nó giúp duy trì tình cảm vợ chồng, sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh. Và vì thế, nếu không may bạn bị liệt dương thì chắc chắn cuộc sống vợ chồng bạn bị ảnh hưởng, kế hoạch sinh con bị gián đoạn.

Cho nên, hãy kịp thời tìm hiểu liệt dương là gì để phòng tránh và ngăn chặn căn bệnh này xảy ra.

Trong dân gian, người ta vẫn gọi liệt dương nôm na là tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, nhưng trong y học, liệt dương hay còn gọi là rối loạn cương dương là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới với biểu hiện là dương vật không đủ cương cứng hoặc có khả năng cương cứng nhưng không giữ được độ cứng để đi vào âm đạo, không thể duy trì trọn vẹn một lần giao hợp, gây mất cực khoái và cảm hứng.

Để nhận biết liệt dương không khó, nam giới có thể dựa vào những đặc điểm sau đây:

– Dương vật khó cương cứng, mất nhiều thời gian kích thích mới có thể cương cứng được ít.

– Dương vật cương cứng nhưng không đủ lâu để có thể đi vào âm đạo.

– Xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục.

– Dương vật mất hoàn toàn khả năng tình dục.

Những tình trạng này không chỉ khiến nam giới buồn phiền, tự ti mà còn là nguyên nhân khiến tỷ lệ vô sinh- hiếm muộn ngày càng gia tăng. Nếu tình trạng này kéo dài mà không được giải quyết và không nhận được sự chia sẻ của vợ, bạn tình, nó sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lí cũng như chất lượng cuộc sống của nam giới.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế cho biết, liệt dương xảy ra chủ yếu do nếp sống, sinh hoạt hàng ngày, thủ dâm quá nhiều, quan hệ tình dục không lành mạnh, tần suất dày đặc, thường xuyên căng thẳng,…

Cho nên, để khắc phục liệt dương, nam giới nên tự mình cải thiện cuộc sống bằng cách chăm tập luyện thể dục thể thao, hạn chế rượu bia, thuốc lá và không “ép” bản thân quan hệ tình dục khi chưa thực sự có hứng thú.

Ngoài ra, nam giới cũng cần đi khám để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và điều trị (nội khoa, ngoại khoa) hoặc điều trị bằng tâm lý theo chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Không nên tự ý điều trị vì có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về bệnh liệt dương. Hi vọng qua những thông tin này, nam giới sẽ sớm nhận biết căn bệnh này.

 

Rate this post